Tìm hiểu những ứng dụng quan trọng của đá vảy trong đời sống

Công ty Việt An chuyên cung cấp các sản phẩm máy công nghiệp như máy sản xuất đá viên công nghiệp, dây chuyền lọc nước, máy chiết rót, máy thổi chai…Trong số các loại đá lạnh trên thị trường hiện nay, đá vảy đã và đang được sử dụng ngày càng rộng dãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế. Bởi đặc điểm nhỏ, mỏng, nhẹ đem lại nhiều lợi ích hơn khi sử dụng các loại đá viên hay đá cây. Trong bài viết này, hãy cùng Việt An tìm hiểu những ứng dụng của máy làm đá vảy trong đời sống hiện nay.

Đá vảy

Đá vảy

Đặc điểm của đá vảy

Đá vảy là các phiến đá mỏng, nhẹ, có độ dày khoảng 2mm, kích thước 12*16mm. Loại đá này được đóng băng ở nhiệt đô -9 độ C và được cắt thành những miếng đá mỏng và khô.

Hệ thống máy móc thiết bị của máy làm đá vảy bao gồm các phần chính và phần phụ. Quá trình tạo đá được thực hiện bên trong ống trụ có hai lớp, ở giữa là dung môi chất lạnh lỏng bay hơi. Phần này được gọi là cối đá. Cối đá có hình dáng trụ tròn được chế tạo từ vật liệu inox.

Với sự tiện lợi của máy đá vảy, nó đã được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như:

Đá vảy có ứng dụng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm

Trong ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt thì đá vảy có vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản chúng. Thịt là sản phẩm dễ bị hỏng do dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, ngay cả trong khâu vận chuyển đến chế biến thịt, người ta cũng cần máy đá vảy tạo ra đá để bảo quản thịt luôn giữ được độ tươi, giữ được dinh dưỡng.

Xem thêm: Máy làm đá viên công nghiệp 3 tấn giá tốt tại đây!

Đá vảy được sử dụng rộng dãi trong đánh bắt, chế biến hải sản

Đặc điểm của ngành công nghiệp đánh bắt hải sản là không thể chế biến ngay khi vừa đánh bắt xong. Và đá vảy giúp việc bảo quản hải sản tươi ngon, không bị hỏng.

Đá vảy có tác dụng bảo quản tốt hơn hẳn các loại đá khác vì chúng có khả năng giữ lạnh cực kỳ tốt và bao quát được tất cả bề mặt của hải sản, cũng như tạo độ ẩm tự nhiên mà không cần bất kỳ biện pháp hoá học nào khác trong khi các biện pháp làm lạnh khác chỉ khiến cho hải sản bị khô vì mất nước.

Máy đá vảy được ứng dụng trong y tế

Đá vảy đóng vai trò hỗ trợ trong xử lý y khoa. Trong một số trường hợp, người ta bắt buộc phải sử dụng đá vảy để đảm bảo tăng diện tích tiếp xúc mà đá viên hay đá khối không làm được điều này. Đá vảy giúp làm giảm tình trạng sốt và hỗ trợ chữa lành xương gãy. Nó cũng giúp nhiệt độ hạ xuống thấp ở mức cần thiết, nhờ vậy tác động đến quá trình ưu thông máu giúp tăng điều tiết oxy.

Ứng dụng trong kết cấu xây dựng

Người ta dụng máy đá vảy tạo ra đá sử dụng trong khâu trộn bê tông xây dựng các toà nhà lớn. Trong quá trình trộn, đổ bê tông, một lượng lớn nhiệt được sinh ra sẽ làm nước bay hơi và tạo thành các hạt nước trong bê tông làm cho nó dễ gãy. Đá vảy trộn với bê tông sẽ hấp thụ nhiệt và có thể ngăn chặn hơi nước hình thành và cũng làm giảm đáng kể độ ẩm.

Sử dụng trong ngành công nghiệp hóa học và thí nghiệm

Trong quá trình thí nghiệm hóa học và bào chế thuốc, đá vảy được sử dụng để làm mát cho các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất…

Đá vảy thích hợp trong lĩnh vực giải khát

Đá vảy có kích thước mỏng nhẹ là đặc điểm rất lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm giải khát. Không chỉ làm tăng sự mát lạnh, chúng còn tạo cảm giác đẹp và bắt mắt, khiến màu sắc của đồ uống trở nên lung linh hơn, kích thích sự ngon miệng. Đá vảy không khiến hương vị của sản phẩm bị thay đổi mà được giữ nguyên, nhất là với các sản phẩm có ga và các loại đồ uống chứa cồn. Chính vì vậy, đá vảy được sử dụng trong nhiều cơ sở kinh doanh đồ uống quy mô nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Vì những ứng dụng rộng dãi này mà ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh máy làm đá vảy, máy làm đá cây, máy làm nước đá công nghiệp… Tuy nhiên để đảm bảo mua được sản phẩm tốt và chính hãng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin và lựa chọn cho mình nhà cung cấp tin tưởng.

Nhà máy Cơ Điện Lạnh Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: (043)7591.795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!