Quy trình vệ sinh màng lọc ro

Màng lọc ro được xem như trái tim của toàn bộ hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp và máy lọc nước dân dụng. Nước sau lọc có chất lượng như thế nào do màng ro quyết định. Vì vậy mà sau một thời gian sử dụng cần tiến hành vệ sinh màng lọc này.
Trong nội dung dưới đây Việt An muốn chia sẻ với các bạn cách vệ sinh màng lọc ro đảm bảo vừa sạch, vừa an toàn

Màng lọc nước ro là gì?

Là màng siêu lọc, chuyên dùng để loại bỏ tạp chất, độc tố… ra khỏi nước. Cho nước tinh khiết đạt chuẩn có thể uống trực tiếp luôn và ngay mà không cần phải đun sôi
Kích thước mắt lọc màng ro được xếp vào nhỏ nhất trong tất cả các màng lọc hiện nay

Màng ro có vệ sinh được không?

Dù trước khi tới được vị trí của màng ro thì nước sẽ đi qua rất nhiều các công đoạn xử lý thô, loại bỏ sắt, magan, loại bỏ màu, mùi, lọc an toàn. Tuy nhiên phải đến khi tới được màng lọc ro thì 99,9% chất bẩn còn lại, độ tố, vi rút mới được giữ lại và chỉ có phần tử nước mới đi qua được màng lọc này. Vì thế sau thời gian lọc thì khả năng loại bỏ vi khuẩn và vi rust trong màng ro bị hạn chế. Nguyên nhân là do xác vi khuẩn, cặn bẩn…lẫn trong nước bám dính lại tạo thành mảng dính chặt vào màng. Mặc dù màng ro được thiết kế vô cùng hiện đại, có khả năng tự làm sạch nhưng do nguồn nước lẫn quá nhiều tạp chất. Các hạt khoáng, ion kim loại, chất keo… sẽ kết dính lại gây tắc màng.

Để đảm bảo khả năng xử lý nước của màng ro trong dây chuyền lọc nước ro tinh khiết thì cần vệ sinh định kỳ.

Khi nào nên vệ sinh màng lọc ro?

Màng lọc nước ro

Màng lọc nước ro

Trong quá trình hoạt động của hệ thống, nếu bạn thấy hiện tượng nước đầu ra có cặn, không còn trong vắt như lúc đầu. Nước có mùi vị lạ không giống trước. Tốc độ lọc của hệ thống giảm so với trước. Hệ thống bơm chạy liên tục và có tiếng to hơn thường ngày.
Đây là những dấu hiệu để bạn nên tiến hành vệ sinh hoặc thay thế màng ro

Vệ sinh màng ro đúng kỹ thuật

Nếu bạn thấy có hiện tượng vần phải tiến hành vệ sinh màng ro, bạn có thể vệ sinh tại nhà để tiết kiệm chi phí.
Tuy nhiên khi vệ sinh màng các bạn cần lưu ý.
Thông thường chỉ có hai nhóm chất gây tắc màng ro đó là nhóm rong, rêu, rỉ sét cùng các chất hữu cơ và nhóm ion kim loại, chất rắn khó hòa tan.

Nhóm 1: Nhóm rong rêu, rỉ sét, chất hữu cơ, chỉ cần sử dụng kiềm dung dịch hòa tan vào nước, độ PH <= 11. Màng lọc RO được ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó lắp lại vào máy, để hoạt động khoảng 1 tiếng và dùng như bình thường.

Nhóm 2: Nhóm ion kim loại, chất rắn khó hòa tan, dùng dung dịch axit hòa vào nước tinh khiết, dùng bút đo độ PH không quá 2,5. Cũng ngâm khoảng 1 tiếng, sau lắp vào máy, xả nước và dùng như bình thường.

Nếu quý khách không muốn tự vệ sinh thì có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa thay thế dây chuyền lọc nước.

Lưu ý:
Dù các bạn vệ sinh màng ro thường xuyên tuy nhiên cũng lên thay thế chúng định kỳ. Khoảng 2 năm các bạn nên thay thế chúng 1 lần. Nên lựa chọn mua màng lọc ro chính hãng được sản xuất tại Mỹ.
Nếu quý khách muốn mua hệ thống xử lý nước hay màng ro chính hãng hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141

Xem thêm: quy trình lọc nước uống trực tiếp