Quy trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

Khi xã hội phát triển, cuộc sống người dân được cải thiện, nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai ngày càng cao. Chính vì nhu cầu cao như vậy mà rất nhiều cơ sở sản xuất nước uống đã nhanh chóng mọc lên, nhất là tại các tỉnh và thành phố lớn để đáp ứng nhu cầu đó. Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt An đã cung cấp ra thị trường nhiều loại máy móc tự động thay thế cho loại máy bán tự động để phục vụ cho nhu cầu của các cơ sở sản xuất công nghiệp.

Nước uống đóng chai là các sản phẩm nước uống được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng chai. Nước có thể có chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoảng và không được chứa đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Quy trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

ban-day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-ha-noi

ban-day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-ha-noi

Lọc cặn thô: Đầu tiên nguồn nước ngầm sẽ được bơm vào bể chứa nước nguồn, các hợp chất và các kim loại sẽ được xử lý bằng các hóa chất nhằm loại bỏ chúng ra khỏi nước, tiêu diệt vi sinh vật trong nước.
Nếu thấy nước bị đục, có cặn hoặc chất lơ lửng, cần loại bỏ bằng lọc thô để chống nghẹt cho các thiết bị phía sau.
Khử sắt, mangan: Nước được chảy qua bộ lọc với vật liệu là các chất có khả năng oxy hóa mạnh để chuyển sắt II thành sắt III, sau khi bị kết tủa sẽ được xả ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước sẽ được tiếp tục xử lý.

Làm mềm, khử khoáng: Nếu nước chứa nhiều canxi, khoáng, cần thiết phải được xử lý qua hệ thống trao đổi ion, có tác dụng loại bỏ những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa và tiếp tục xử lý.
Khử mùi khử màu: Dùng bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ bớt cặn thô khử mùi và màu trong nước.
Lọc tinh: dùng màng thẩm thấu ngược RO. Nước được bơm cao áp qua hệ thống màng thẩm thấu ngược.
Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, cặn, những ion kim loại … sẽ được xả bỏ. Sau khi lọc qua hệ thống này, phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.
Tái diệt khuẩn bằng tia UV và công nghệ Ozone: Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai cần tái tiệt trùng bằng tia UV để diệt khuẩn. Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh để loại bỏ xác vi khuẩn.
Chiết rót – đóng nắp: Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.
Nắp được rửa sạch từ khu vực rửa nắp sau đó được đưa vào ngăn chứa để sản xuất. Vỏ chai mới, được đưa vào băng tải, máy tự động chuyển chai vào, súc rửa bằng nước thành phẩm. Sau khi chai được xúc rửa sạch máy tự động chuyển chai đã vô trùng qua hệ thống chiết nước, đóng nắp tự động.

Với quy trình sản xuất nước uống đóng chai hiện đại và khép kín hoàn toàn, Việt An chính là lựa chọn chính xác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Đây là dây chuyền sản xuất nước đóng chai vô cùng tiên tiến, hiện đại nên nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng.

Nếu các bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách nhiệt tình và tận tình nhất cùng sự sẵn sàng hỗ trợ 24/7 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hãy đồng hành cùng Việt An khi bạn mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình để được đầu tư một cách hợp lý với các dịch vụ bảo hành, bảo trì ưu đãi.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN
Trụ sở chính : Lô 43D1 – Khu công nghiệp Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3758 9222 / 08 62 566 411
Hotline: 0949 41 41 41 / 0943 41 41 41 / 0942 41 41 41