Mẹo xử lý nước có mùi clo

Nước có mùi clo là một vấn đề đáng ngại với nhiều người. Bởi vì mùi clo rất khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng clo xuất hiện trong nước máy đã phổ biến hiện nay. Rất nhiều người muốn loại bỏ chất này ra khỏi nước. Vậy có cách nào để loại bỏ clo ra khỏi nước không?

Việt An là đơn vị với gần 20 kinh nghiệm cung cấp các giải pháp xử lý nước. Luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của khách hàng vì vậy mà Việt An hiểu rõ sự lo lắng của khách hàng về vấn đề clo trong nước. Trong nội dung chia sẻ hôm nay, Việ An sẽ hướng dẫn quý khách hàng một số mẹo để loại bỏ clo trong nước

Xử lý nước có mùi clo

Xử lý nước có mùi clo

Những tác hại của clo

Theo Bộ tài nguyên và môi trường Việt Nam thì tiêu chuẩn Clo trong nước sinh hoạt chứa 0,2 mg/lít được coi là an toàn. Giới hạn tối đa cho phép là 1,0 mg/lít.Clo có hàm lượng cao vượt quá tiêu chuẩn(0.5mg/l) có thể gây ngộ độc cho người sử dụng tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau, thường các triệu chứng nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi,…nếu ngửi lâu sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, mắt có thể tổn thương giác mạc, đặc biệt ảnh hưởng tới trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có clo dư trong việc tắm và ăn uống.
Clo là chất oxy hóa mạnh, nên khi ở nồng độ thấp Clo vẫn có thể gây ra sưng tấy các tế bào hồng cầu, suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion,..Vì vậy cần phải loại bỏ Clo vượt mức cho phép.

Để loại bỏ clo ra khỏi nước thì quý các bạn có thể làm theo các phương pháp sau
Đun sôi nước:
Clo có tính bay hơi. Vì vậy các bạn có thể sử dụng sức nóng của nhiệt độ để đẩy clo ra khỏi nước. Tuy nhiên với cách làm này thì chỉ có thể thu được một lượng nước nhỏ. Nếu muốn sử dụng nhiều nước thì phương pháp này không phù hợp

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính với cấu trúc dạng lỗ xốp rống. Công dụng: Khử mùi, khử độc.

Các bạn cho nước cần xử lý clo qua cột lọc chứa than hoạt tính. Dưới các lỗi rỗng và xốp của mình, clo lẫn ở trong nước sẽ bị than hoạt tính giữ lại. Chính vì vậy

Khi phát hiện nước có mùi clo thì bạn không nên sử dụng ngay. Nên đưa nước có mùi clo vào bể chứa lớn và mở nắp để thoáng khí cho clo bay vợi đi. Cách này đơn giản nhưng rất tốn thời gian.

Thác nước
Cách làm này chính là việc bạn có thể tự tạo một thác nước chuyển động không ngừng để clo bay ra khỏi nước. Bạn chỉ cần 1 thùng lớn rỗng và một thùng nước cần xử lý clo. Bạn đổ thùng nước clo xuống thùng rỗng và ngược lại, lặp lại liên tục khoảng 10 lần.
Để bay hơi tự nhiên
Khi phát hiện nước có mùi clo thì bạn không nên sử dụng ngay. Nên đưa nước có mùi clo vào bể chứa lớn và mở nắp để thoáng khí cho clo bay vợi đi. Cách này đơn giản nhưng rất tốn thời gian.

Sử dụng dây chuyền lọc nước chứa màng lọc ro.

Dây chuyền lọc nước ro

Dây chuyền lọc nước ro

Màng lọc ro được xem là màng siêu lọc. Chúng có khả năng lọc cả vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ. Loại màng này thường được ứng dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình, lọc nước công nghiệp, lọc nước tinh khiết.

Quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống lọc vô cùng đơn giản. Sau một thời gian sử dụng thì bạn cần lưu ý là phải tiến hành xục rửa màng lọc và thay thế màng lọc để đảm bảo chất lượng nước đầu ra và vị của nước.

Việt An hiện đang cung cấp đầy đủ các công suất của dây chuyền lọc. Để xem thêm thông tin về các loại dây chuyền chuyên lọc nước này mời quý khách tham khảo tại đây: https://vietan.vn/day-chuyen-loc-nuoc