Lưu ý khi sản xuất nước đóng chai

Trong những năm gần đây rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai mọc lên trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Mặc dù nhiều cơ sở sản xuất đã lựa chọn lắp đặt những dây chuyền lọc nước hàng đầu nhưng chất lượng nước uống vẫn không đảm bảo. Vậy đâu là nguyên dẫn dẫn tới sự việc này?

Mặc dù để sản xuất nước uống đóng chai thì dây chuyền lọc nước chất lượng quyết định phần lớn.

Tuy nhiên để tạo ra chai nước đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn thì mọi khâu sản xuất đều quan trọng. Đều cần được đảm bảo an toàn vệ sinh, được khử trùng đúng cách.

Sản xuất nước uống đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai 300 lít

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai 300 lít

Để sản xuất nước uống đóng chai thì đầu tiên cần có:

Nguồn nước tinh khiết

Nước tinh khiết được tạo ra bằng việc lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết ro.

Dây chuyền lọc nước ro có công suất từ 300 lít đến 70.000 lít. Có dòng sử dụng cột lọc composite van cơ, có dòng sử dụng cột composite van tự động và có loại sử dụng cột inox autovan.
Dù bạn lựa chọn dòng nào hay công suất nào tại Việt An thì cũng đều đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn đạt chuẩn 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì cần tiến hành thay thế vật liệu lọc, màng lọc định kỳ. Có như vậy mới đảm bảo được độ ổn định của chất lượng nước tinh khiết đầu ra

Hệ thống chiết rót đóng chai

Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình đưa nước tinh khiết vào chai. Bởi vì nước tinh khiết rất dễ bị tái nhiễm khuẩn trở lại. Do vậy khâu đưa nước vào chai phải đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối. Nếu không đảm bảo được khâu này thì rất khó có thể đảm bảo được chất lượng nước uống đóng chai mà bạn cung cấp ra thị trường đạt tiêu chuẩn

Với công suất 300 lít/h thì bạn chỉ cần đầu tư mua máy chiết rót chai bán tự động. Sản phẩm này được việt an sản xuất và cung cấp ra thị trường với giá vài trục triệu đồng. Nên nhiều người có cơ hội sở hữu sản phẩm chiết rót chất lượng này.

Đây là 2 lưu ý lớn nhất khi sản xuất nước uống đóng chai. Việt An hi vọng rằng các bạn sẽ luôn phát triển và thành công trong lĩnh vực kinh doanh này

Xem thêm: Quy trình lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết