Công nghệ sản xuất nước tinh khiết

Nước tinh khiết và công nghệ sản xuất nước tinh khiết đã và đang trở thành mối quan tâm của đại bộ phận người dân. Bởi nước tinh khiết đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng phục vụ nhu cầu giải khát của mình hơn cả các loại nước uống có ga, nước uống tinh khiết.

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất nước tinh khiết

Đây là một công nghệ sản xuất nước hiện đại nhất nhì hiện nay. Với khả năng loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn, độc tố ra khỏi nước đảm bảo cho nước độ tinh khiết, không lẫn các chất độc hại.

cong-nghe-san-xuat-nuoc-tinh-khiet

cong-nghe-san-xuat-nuoc-tinh-khiet

Công nghệ này gồm có hệ thống tiền lọc ro

Nước nguồn sẽ được bơm lên và chứa vào bồn đầu nguồn, nhờ vậy nước được tiếp xúc với không khí và có thời gian để kết tủa tạo điều kiện cho quá trình xử lý sau. Sau đó nước tiếp được đẩy qua bình lọc MMF (Multimedia Fillter) kích thước 400 x 1600 mm có công dụng khử sắt, mangan, kim loại nặng….cân bằng độ pH. Nước tiếp tục được đẩy qua bình lọc ACF (Active Carbon Fillter) kích thước 400 x 1600 mm có công dụng khử mùi, khử độc tố làm trong ngọt nước.
Sau khi khử mùi nước tiếp tục được đưa qua thiết bị làm mềm nước WSF (Water Softener Fillter) kích thước 400 x 1600 mm để khử các ion kim loại, độc tố, làm trong và ngọt nước bằng cách cho tiếp xúc hạt nhựa trao đổi ion Na+. Tất cả muối có trong nước sau khi qua làm mềm chuyển thành muối Natri còn các kim loại Ca, Mg, Fe bị giữ lại ở hạt nhựa Cation.
Nước sau khi xử lý được chứa vào bồn chứa nước trung gian 1,5m3 để bảo đảm một lượng nước qua hệ thống chính sản xuất nước tinh khiết. Nếu làm tốt giai đoạn xử lý phía trước sẽ bảo đảm được tuổi thọ cho màng thẩm thấu ngược được lâu dài.
Công nghệ hệ thống thẩm thấu ngược RO
Đầu tiên: Từ bồn chứa nước được đẩy qua hệ thống lọc. Tại đây, nước loại bỏ được một phần các tạp chất lơ lửng, kết tủa và ổn định các tạp chất để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý nước tiếp theo. Tiếp tục nước được đẩy qua hệ thống chính sản xuất nước tinh khiết RO. Nước qua hệ thống RO là nước đã loại bỏ các kim loại, loại bỏ vi sinh vật tạo thành nước tinh khiết.
Nước sau đó được đưa qua thiết bị diệt khuẩn để diệt sạch vi khuẩn và đưa vào bồn chứa thành phẩm 3m3. Từ đây nước đưa ra sử dụng.

Công nghệ diệt khuẩn UV, OZONE VÀ CHIẾT RÓT.
Nước sau khi xử lý thành nước tinh khiết được chứa vào bồn chứa 1,5m3 nước tinh khiết thứ 3 để tiếp tục qua hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím và Ozone bao gồm 3 bình lọc tinh 20” nhằm lọc lại lần nữa các tạp chất lơ lửng còn sót lại trước khi cho nước chạy qua đèn tia cực tím diệt sạch vi khuẩn, giúp nước đảm bảo chất lượng về cả vi sinh lẫn hóa lý. Từ đây, nước được đưa đến hệ thống chiết rót để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh đưa vào sử dụng.
Nguồn nước sau khi qua dây chuyền xử lý này sẽ tạo ra nước tinh khiết đảm bảo về lý – hóa – vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống đóng chai TC 6-1/2010 của BYT. Từ đây, nước được đưa qua phòng chiết rót để hoàn thiện sản phẩm.

Vì sao quý khách nên sử dụng công nghệ sản xuất nước tinh khiết của Việt An

Với thuyết minh quy trình sản xuất nước uống đóng chai tỉ mỉ, chính xác Việt An đã giúp cho nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất ra được một lượng nước tinh khiết lớn cung cấp ra thị trường.

Việt An là đơn vị đi tiên phong trong ứng dụng những công nghệ xử lý, lọc nước tiên tiến hiện đại nhất trên thị trường quốc tế. Với mong muốn luôn cập nhật công nghệ và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho người sử dụng. Những công nghệ sản xuất nước của Việt An đều là Việt An nhập khẩu từ Hoa Kỳ và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Các thiết bị lọc nước của Việt An có tiêu chuẩn sản xuất ISO 9001:2015 khắt khe nhất hiện nay

Video: